Cách SEO Google map lên top thứ hạng

SEO Google Map hiện đang là một trong những vấn đề được nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp cũng như các SEoer. Nó mang lại rất nhiều lợi ích và chúng đặc biệt có thể giúp bạn tăng thêm lượt truy cập của người dùng khi họ ghé thăm website và xây dựng thương hiệu của mình. Vậy cụ thể SEO Google map là gì và làm cách nào để SEO google map lên top nhanh chóng?

Google map là gì?

cách seo google map hiệu quả

SEO Google Maps còn gọi là SEO Local, hay SEO địa điểm, là tập hợp tất cả những phương thức nhằm tối ưu website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google. Google cho về kết quả bao gồm bản đồ của google maps, số điện thoại, địa chỉ của website bạn và hiện 1 số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local SEO.

Mục đích cuối cùng khi SEO Google map là mang lại lượng lớn traffic giúp cho khả năng bán hàng của bạn tốt hơn và tiếp cận quảng bá thương hiệu trên Online của bạn tuyệt hơn.

Ví dụ như khi bạn gõ từ khóa “Phở Hà Đông” thì kết quả cho ra là bản đồ, địa chỉ, tên hiệu của cửa hàng, số điện thoại, giờ mở cửa, đánh giá,…

Lợi ích của SEO Google Map

 • Các công việc SEO map, điển hình như xây dựng trích dẫn có thể giúp nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến cho doanh nghiệp
 • SEO Google Map giúp khả năng hiển thị local lớn hơn và đồng nghĩa với đó là lượng traffic lớn từ đó có lượng khách hàng nhiều hơn và làm gia tăng doanh số cho doanh nghiệp
 • Tối ưu hóa website của bạn cho việc tìm kiếm địa điểm mang lại được lượng traffic chất lượng từ nhóm khách hàng mục tiêu.
 • Tối ưu hóa My Google Business có thể tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps
 • Content marketing và link building sẽ giúp cải thiện mức độ liên quan cho website
 • Giúp tạo niềm tin cho doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra nhiều doanh số hơn

 

7 bước triển khai SEO Google Map

seo google map 3

 • Bước 1: Chọn lọc ảnh để SEO Google Map

Bàn cần chuẩn bị những ảnh đẹp và số lượng tầm trên 20 ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm và hoạt động của doanh nghiệp,…Những tấm ảnh này sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm khi người dùng gõ tên thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Và lưu ý là ảnh nên mang đuôi jpg nhé và bạn hạn chế copy ảnh mạng vì điều đấy không được Google đánh giá cao.

 • Bước 2: Tối ưu hóa hình ảnh và Geo tag hình ảnh.

Đầu tiên là bạn phải đặt tên cho những ảnh mà bạn đã chọn vì Googlebot chỉ đọc được các chữ cái và ký tự,nó không xem được hình ảnh đó. Điều này giúp Google hiểu được bức ảnh đó đang nói về vấn đề gì.

 • Bước 3: Geotag cho hình ảnh và SEO Local – Google map

Sau khi hoàn thành đặt tên cho ảnh đó và gắn vị trí địa lý của địa chỉ doanh nghiệp bạn. Sau đó đăng tải trên internet thì khí đó website của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn và chiếm được sự tin tưởng từ Google.

Sử dụng geotag.online định vị bức ảnh của bạn thông qua các bước và đăng ký tài khoản geotag.online

 • Bước 4: Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội

Đây là phần đăng tải các hình ảnh và thông tin của doanh nghiệp của bạn lên các trang mạng xã hội lớn. Khi đó googlebot sẽ tìm kiếm bạn trên các trang mạng xã hội.

Lúc này bạn cần chuẩn bị: Tên doanh nghiệp, Số điện thoại, địa chỉ, Email,

Mô tả ngắn (không quá 140 chữ), giới thiệu về doanh nghiệp bạn

Mô tả dài (tối thiểu 200 chữ), giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

Cần có cả hai dạng mô tả này để phù hợp với từng loại mạng xã hội khác nhau.

Và Google đánh giá mô tả càng nhiều càng tốt và dễ index hơn.

 • Bước 5 : Đặt title cho Google My Business

Google My Business là nền tảng tiện ích do chính Google cung cấp và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Google business là toàn bộ thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm và Google Maps.

seo google map 2

 • Bước 6: Điều chỉnh danh mục

Công việc này quyết định việc bạn có lên top được hay không và thường bị các doanh nghiệp thường bỏ qua nó.

Nếu bạn đặt Title không tốt thì website của bạn khó có thể lên được trang đầu, còn nếu bạn đặt đúng thì nó sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể cho thứ hạng của website.

Danh mục sẽ giúp cho Google đánh giá và hiểu được lĩnh vực của website bạn. Và đây là nền tảng để các từ khóa trong lĩnh vực của bạn có thể lên trang đầu đồng thời nó là tiền đề cho việc bạn SEO nhiều từ khóa khác của website.

 • Bước 7: Cách SEO Google Map cho hàng loạt từ khóa

Rất nhiều từ khóa chỉ với 1 URL nhất định. Chính vì vậy mà google map cũng có thể lên theo rất nhiều từ khóa.

2 yếu tố khác ảnh hưởng tới SEO Google Map

 • Vị trí doanh nghiệp

Tùy vào độ xa gần trung tâm thành phố của doanh nghiệp của bạn để google ưu tiên cho trang của bạn hơn.

 • Review cho doanh nghiệp

Việc Google My Business của bạn được review thì cũng giống như việc website của bạn được share trên các trang mạng xã hội khi SEO vậy. Và bạn không cần quá lưu tâm cho số lượng review này và chỉ 5 là đủ rồi bạn nhé. Và còn lại nhiều review phần lớn là dành cho các bản trẻ, khách hàng họ viết nhận xét về đại điểm của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những kiến thức cần có khi bạn hành SEO Google map và chúc bạn SEO thành công đạt được hiệu quả tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *