Backlink tự nhiên

Backlink tự nhiên và hướng dẫn tạo backlink chất lượng

Backlink tự nhiên là một yếu tố rất quan trọng trong SEO web, ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website của bạn trong công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google. Để website có cơ hội đứng top cao thì ngoài tối ưu onppage, bạn cũng cần phải chú trọng tối ưu Offpage. Cụ thể ở đây là xây dựng backlink chất lượng. Backlink chất lượng có 2 loại chính thường được các SEOer lựa chọn đó là Backlink báo lớn và Backlink social entity.

Vậy Backlink tự nhiên là gì? Và cách tạo backlink tự nhiên để giúp cho quá trình SEO của bạn như thế nào?

Nội dung bài viết

Backlink tự nhiên là gì

Backlink nghĩa đơn thuần là link trỏ về, còn trong SEO nó được định nghĩa là liên kết trỏ về website của bạn từ một địa chỉ website khác chứa liên kết đó.

Vai trò của backlink trong SEO

  • Cải thiện thứ hạng của website

Backlink được ví như một phiếu bầu làm tăng độ uy tín của website đối với Google từ đó giúp trang của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

  • Đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink giúp cho các crawler dễ tìm kiếm và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website bạn một cách hiệu quả.

  • Tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua Backlink

Backlink giúp “lôi kéo” độc giả truy cập vào website của bạn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm.

Vậy làm cách nào để tạo backlink tự nhiên mà không vi phạm các thuật toán của Google? Dưới đây là những cách tạo backlink chất lượng mình hay làm và đã đạt hiệu quả.

Cách tạo backlink tự nhiên chất lượng

Tạo website có nội dung chất lượng

Nội dung trang web bạn càng thú vị, độc đáo thì việc tạo backlink tự nhiên sẽ càng dễ dàng hơn. Theo như định nghĩa về backlink tự nhiên ở trên là do người dùng tự nguyện share có nhiều ưu điểm như: thời gian ở lại trang lâu hơn và tỷ lệ thoát giảm…

Thiết lập hệ thống website vệ tinh

Nguyên nhân tạo “ link tự nhiên” không hiệu quả là:

  • Backlink từ các diễn đàn/ blog không được google đánh giá cao
  • Backlink từ diễn đàn/ blog không bền có thể bị mất bất cứ lúc nào
  • Backlink từ Social Network cũng khá hiệu quả, bạn làm được thì đối thủ của bạn cũng làm được và có thể làm tốt hơn bạn
  • Thường bị đánh giá là link nofollow. Có thể bị giảm thứ hạng nếu đặt backlink vào các trang là sân chơi của“ Spammer”

Đặt backlink trên trang có PR, PA cao

PR hay còn gọi là pagerank là thước đo được sử dụng để đánh giá giá trị của một backlink. PR càng cao thì chất lượng backlink càng cao. Bạn có thể tham khảo đặt backlink trên các trang báo lớn, có độ uy tín cao, sẽ mang về cho website bạn nguồn backlink chất lượng.

backlink chất lượng 2-1

Đặt backlink trên các website có Authority cao

Nếu website của bạn được trỏ liên kết về từ một website chất lượng, có Authority cao thì website sẽ được google và người dùng đánh giá cao, giúp cho website của bạn trở nên uy tín, đáng tin cậy hơn. Và ngược lại, nếu website của bạn có liên kết trỏ về từ website có Authority thấp thì làm ảnh hưởng lớn tới độ uy tín của website. Từ đó, website sẽ nhận được đánh giá không tốt từ phía google và người dùng.

Đặt website vào đúng thể loại, cùng chủ đề

Mức độ ảnh hưởng trực tiếp của link từ Internet directory tuy đã sụt giảm nhưng đây vẫn là cách khá hiệu quả để đưa website của bạn vào thể loại phù hợp. Nếu quá nhiều thư mục đưa website của bạn vào đúng thể loại thì bộ máy tìm kiếm sẽ tự hiểu website của bạn có liên hệ tới thể loại đó và nhờ đó bạn sẽ dễ dàng có xếp hạng cao thông qua các từ khóa có liên quan tới danh mục.

Trỏ link tới các trang khác nhau trên website và đa dạng hóa link text

Cấu trúc của một backlink tự nhiên sẽ phụ thuộc vào website. Một số trang web chủ yếu thường đặt link tới trang chủ và một số sẽ trỏ tới các trang web cụ thể.

Nhìn chung, những link tới trang của bạn nên chứa các từ khóa quan trọng giúp bạn đạt thứ hạng cao trong text liên kết. Các đoạn text cũng nên có sự sáng tạo và đa dạng. Sẽ không tự nhiên nếu tất cả trang web đều chỉ dùng một đoạn text giống nhau để link tới một trang.

backlink tự nhiên 2

Việc tạo ra backlink tự nhiên rất quan trọng vì nó liên quan đến thứ hạng trên google và công cụ tìm kiếm khác. Nên bạn hãy tạo ra trang web chất lượng thú vị, hấp dẫn để google đánh giá cao link của bạn.

Giải quyết vấn đề của người khác trong SEO web

Mỗi bài viết sẽ giải quyết một vấn đề cụ thể nên bạn hãy liên kết với các trang có liên quan để tạo nội dung hấp dẫn cho trang của bạn. Bạn nên liên hệ với những quản trị viên trang web có liên quan đó rồi bạn thông báo cho những người này về bài viết của bạn. Từ đó trang của bạn sẽ có nhiều cơ hội được các trang liên quan này link tới. Công việc này rất hiệu quả trong SEO nhưng cũng không dễ và cũng tốn rất nhiều tâm huyết của bạn.

Ngoài ra, để có được backlink chất lượng trỏ về website của bạn, thì backlink seo entity là lựa chọn khá hoàn hảo dành cho bạn. Để có được backlink social entity chất lượng, bạn nên tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ backlink seo entity uy tín để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình SEO web.

Kết luận

Để tạo được backlink chất lượng, tự nhiên trong bài viết thì bạn cần phải đa dạng hóa anchor text đồng thời backlink cần phải được đặt trong một bài viết có nội dung liên quan tới trang bạn muốn trỏ về. Đồng thời bạn nên tạo một hệ thống site vệ tinh để việc đi backlink tự nhiên hơn. Trên đây là những cách đi backlink  mình đã làm và đạt hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

guestpost
guestpost
Bài viết: 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *