Affiliate marketing là gì? Làm affiliate marketing có khó không?

Nếu bạn cảm thấy xa lạ khi nghe tới cụm từ Affiliate marketing là điều hết sức bình thường. Bởi đây là hình thức tiếp thị liên kết kiếm tiền online mới phát triển rầm rộ trong những năm trở lại đây. Vậy cách thực này thực hiện như thế nào? Sử dụng công cụ SEO có giúp ích gì cho Affiliate marketing hay không?

Affiliate marketing

Affiliate marketing là gì

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là cách để bạn có thể kiếm được tiền qua quảng bá sản phẩm của người khác. Bằng cách đơn giản là giới thiệu đường link và khi có người mua sản phẩm qua đường link đó thì bạn sẽ được nhận hoa hồng hay tiền thưởng từ giao dịch đó.

Giống với mô hình môi giới truyền thống nhưng với phương thức tiếp thị này được tối ưu hơn để người dùng có thể thực hiện trên môi trường online thông qua tiếp thị liên kết.

Xem thêm:

Affiliate marketing mang lại lợi ích gì?

Giúp tối ưu chi phí quảng cáo

Affiliate marketing hoạt động như một mô hình quảng cáo có tính phí CPA nghĩa là khi nào một click hoàn thành mục tiêu thì nhà cung cấp mới bị tính phí. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ khi nào bạn bán được sản phẩm thì tiền thưởng mới được chi trả.

Affiliate marketing

Khác với quảng cáo Google Ads được tính phí trên một lượt click xem hay quảng cáo facebook sẽ tính phí theo số lần hiển thị. Affiliate marketing giúp bạn tối ưu tối đa chi phí quảng cáo tránh được những click ảo chơi xấu của đối thủ hay hiển thị không đúng với các khách hàng tiềm năng bạn mong muốn.

Gia tăng thu nhập mọi lúc mọi nơi

Mỗi ngày bạn phải đi làm 8 tiếng mới có thể nhận đủ số lương theo tháng. Tuy nhiên với Affiliate marketing thì khác hoàn toàn. Bạn có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi vào các thời gian rảnh lúc bạn đi ngủ cũng có thể phát sinh ra tiền.

Nghĩa là ban đầu bạn có thể phải đầu tư thời gian, marketing tiềm năng để đặt các liên kết tiếp thị bán hàng. Sau đó khi đã có lượng lượng truy cập tốt bạn chỉ cần duy trì để tối ưu sự thu hút khách hàng tiềm năng.

Vì tất cả các hoạt động của Affiliate marketing đều được thực hiện trên môi trường trực tuyến nên bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm của khách hàng click vào và thực hiện chuyển đổi.

Không cần sản phẩm, không cần hỗ trợ tư vấn khách hàng

Vai trò của tiếp thị liên kết là cầu nối giữa khách hàng và người cung cấp, người bán hàng. Do đó người làm tiếp thị liên kết bạn không cần nhập hàng dự trữ trong kho, hay không cần đảm nhận công tác bán hàng, giao hàng, tư vấn người mua…

Công việc của người làm tiếp thị liên kết chỉ dừng lại ở bước mang khách hàng đến với người bán. Việc còn lại là nhận tiền hoa hồng chiết khấu ở đơn hàng đó. Với sự đa dạng ở nhiều lĩnh vực bạn có thể dễ dàng lựa chọn và thay đổi ngành hàng mình muốn tiếp thị mà không sợ hàng tồn kho.

Vì thế nếu bạn muốn làm Affiliate marketing giỏi bạn cần trau dồi cho mình kiến thức marketing tốt để tìm kiếm, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Tạo ra sự thuận tiện và linh hoạt tốt hơn

Là một người làm tiếp thị liên kết bạn sẽ nhận được sự tự do trong công việc. Bởi bản chất công việc đó là một Freelancer đang làm việc tại nhà hoặc nhiều nơi khác. Bạn sẽ không bị ràng buộc, thúc ép về doanh số, thời gian hay những quản lý khắt khe ở công ty. Ngược lại bạn có thể chủ động thời gian làm việc, linh hoạt chọn sản phẩm phù hợp để tiếp thị phù hợp với thị trường nhất.

Công việc Affiliate marketing khó hay dễ

Không thể phủ nhận rằng làm Affiliate marketing sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều Publisher thậm chí nó còn là thu nhập chính cho nhiều người. Tuy nhiên nếu chỉ nhận định làm Affiliate marketing dễ thì chưa đúng. Bởi nó khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều thái độ và cách tư duy của từng người.

Affiliate marketing

Nếu bạn nghĩ tiếp thị liên kết là việc làm dễ thì có thể số người thất bại khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết đã không tới con số 95%.

Còn nếu nói tiếp thị liên kết là việc làm khó thì nó đã không phát triển trở thành việc làm có tỷ lệ người tham gia lớn và kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay.

Theo mình làm tiếp thị liên kết muốn thành công bạn cần phải có thời gian dài xây dựng và phát triển chiến lược marketing để thu hút khách hàng tiềm năng. Đồng thời cần tập trung vào một lĩnh vực cụ thể để xác định điểm mạnh yếu và thúc đẩy lĩnh vực đó thành công. Tiếp theo đó là kiến thức tổng hợp về marketing để giúp việc làm Affiliate marketing trở thành công cụ kiếm tiền ổn định nhất.

Affiliate marketing đang trở thành xu thế kiếm tiền trực tuyến tốt nhất của những người làm marketing online. Nếu bạn cũng trở thành một người làm tiếp thị liên kết giỏi thì nên trang bị cho mình nền tảng kiến thức marketing tốt đặc biệt là kiến thức SEO tốt để phát triển lĩnh vực này.

Bình chọn post

Bài Viết Cùng Chuyên Mục