Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những công cụ đắc lực và phổ biến trên nền tảng website WordPress. Dù bạn đang xây dựng một website hướng đến nội dung cá nhân hay một chuyên viên SEO thiên về quản lý website cho khách hàng. Yoast SEO luôn là công cụ hỗ trợ bạn tối ưu hóa website tốt nhất đúng chuẩn SEO. Khi nói đến các kỹ thuật làm SEO thì chúng ta không thể bỏ qua công cụ hỗ trợ SEO miễn phí này được.

Vậy thực tế Yoast SEO là gì? Chức năng của công cụ này trong SEO là gì?

Yoast SEO
Yoast SEO và những điều cần biết

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho website có nền tảng WordPress phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp hỗ trợ công việc SEO web trở nên đơn giản hơn. Được xây dựng và phát triển từ năm 2010 bởi một Team Yoast đến nay. SEO by Yoast đã trở thành một công cụ cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết các website nền tảng wordpress.

Tác dụng chính của Yoast SEO là gì?

Tạo nên hệ thống phân luồng, tối ưu và đánh giá tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa chính, từ khóa phụ cần seo trong khi viết bài.

Yoast SEO

  • Dễ dàng chuyển hướng các bài viết và chuyển hướng website mới và cũ.
  • Tự động điều chỉnh link rút gọn và đi đúng hướng hơn
  • Giúp bạn ẩn bài hoặc các trang hiển thị trên công cụ tìm kiếm nhanh nhất

Ngoài ra Yoast SEO cũng mang đến nhiều ý nghĩa khác nếu như bạn sử dụng công cụ này đúng với công năng của nó. Để làm được điều này bạn phải hiểu rõ về chức năng nhiệm vụ của Yoast SEO. Nhờ vậy mới phát huy tối đa được hiệu quả làm SEO tốt nhất.

Chức năng quan trọng của Yoast SEO

Trên thực tế việc sử dụng công cụ này khá phức tạp và không phải ai cũng dễ dàng sử dụng được khả năng của nó. Bài viết này giúp bạn giải thích 6 chức năng quan trọng nhất của Yoast SEO để bạn ứng dụng nó có ích vào website của bạn tốt nhất.

Tạo XML Sitemaps bởi Yoast SEO

Một cấu trúc bài viết hợp lý là yêu cầu quan trọng đối với làm SEO. Một phần không thể thiếu chính là XML sitemaps, khi bạn đã cài đặt thành công Yoast SEO thì tự động một XML sitemaps sẽ được hiển thị và thiết lập giúp cập nhật liên tục mỗi khi bạn tạo một nội dung mới. Bạn có thể dễ dàng thay đổi các thiết lập XML của bạn bằng cách truy cập vào SEO – XML sitemaps trong phần WordPress admin dashboard.

Tự động gửi XML sitemaps đến google hay bất kì công cụ tìm kiếm khác

Điều này còn được gọi là ping. Yoast SEO sẽ tự động gửi các sitemaps đến với google và Bing. Nó sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm này nhanh chóng thêm nội dung bài viết của bạn lên, và giữ chúng ở phần nội dung đã index. Bên cạnh đó là phần tùy chọn nằm phía dưới XML sitemaps bạn cũng có thể đưa ping tới các công cụ khác mỗi khi bạn đăng tải phần nội dung mới lên.

Cho phép bạn tạo ra một Custom Meta header

Thông thường một headline sẽ đem đến một kết quả 2 chiều. Một mặt nó tạo ra một tiêu đề email hoàn hảo cho việc đăng ký. Mặt khác nó sẽ làm cho tiêu đề trở nên tồi tệ với mục đích SEO. Yoast SEO giúp mọi việc trở nên hoàn hảo và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần thực hiện viết 2 cái tiêu đề một cho độc giả và một cho công cụ tìm kiếm là bạn có thể hoàn thành một nội dung của mục custom meta description.

Yoast SEO

Kiểm tra độ tập trung của từ khóa trong bài viết

Đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng Yoast SEO sẽ giúp bạn kiểm tra mọi thứ trong bài viết của bạn đã phù hợp với từ khóa mà bạn muốn nhắm tới chưa. Bên cạnh đó bạn cũng được nhắc nhở về việc sửa chữa các lỗi cũng như các vấn đề ảnh hưởng đến SEO.

Cho phép bạn thêm page redirects dễ dàng

Nếu bạn muốn cập nhật một bài viết hay một trang cũ trên trang web của mình. Tuy nhiên các trang đó đó vẫn mang đến một lượt truy cập lớn. Điều này khiến bạn nghĩ đến việc thực hiện redirects cho phiên bản mới. Điều này giúp việc SEO thuận tiện và dễ dàng hơn với việc cung cấp những người truy cập trang web với nhiều thông tin được cập nhật rõ ràng và chi tiết hơn.

Cho phép bạn thêm một breadcrumbs

Breadcrumbs là tập hợp các đường link có phân cấp giúp khách truy cập biết mình đang ở vị trí nào của website. Breadcrumbs sẽ giúp chuyển hướng lượt truy cập trang web của bạn. Mà nó còn giúp Google tìm hiểu kỹ hơn về tài liệu trang web của bạn có liên quan tới chủ đề hoặc từ khóa như thế nào. Để bật tính năng này bạn có thể quan sát nó nằm ngay dưới mục internal linking và thoải mái chỉnh sửa nó theo ý bạn muốn.

Như vậy bài viết này mình đã tổng hợp được khái niệm Yoast SEO là gì, chức năng và nhiệm vụ của công cụ này đối với SEO là gì? Ngoài phiên bản free mà các website đang dùng bạn có thể sử dụng thêm Yoast SEO premium với những tính năng cao cấp và nổi bật hơn so với phiên bản miễn phí. Bạn nên học cách để phát huy hết các công dụng sắc bén của công cụ này và vận dụng chúng để giúp website của bạn đứng top google hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *