Nên làm seo từ khóa có dấu hay không dấu

Khi mới bắt đầu SEO web, nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng từ khóa có dấu hay không dấu để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn chưa có câu trả lời, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

Bộ máy tìm kiếm Google đối với truy vấn từ khóa có dấu, không dấu

Thông thường, khi bạn sử dụng tìm kiếm Google tại Việt Nam, trang tìm kiếm sẽ tự động chuyển tới Google.com.vn với ngôn ngữ tiên là Tiếng Việt. Lúc này, các truy vấn sẽ được trả kết quả ưu tiên hiển thị những website có nội dung tiếng Việt. Chính vì thế, Google sẽ phân biệt từ khóa có dấu và không dấu.

Tham khảo ngay:

  • Dịch vụ backlink báo điện tử chất lượng cao
  • Dịch vụ Book báo pr

Bạn nên SEO từ khóa không dấu hay có dấu?

Sau quá trình xem xét kỹ, chúng tôi khuyên bạn nên SEO từ khóa có dấu. Tại sao lại như vậy? Sau đây là những lý do để bạn có thể hiểu rõ hơn về điều này.

Nên làm seo từ khóa có dấu hay không có dấu

Google đang thay đổi và nỗ lực phát triển dịch vụ

Hiện nay, Google là một trong những công cụ tìm kiếm hữu dụng đối với mọi người. Chính vì thế, khi tìm kiếm một thứ gì đó thì người ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến và sử dụng Google. Và chính sự thay đổi của công cụ tìm kiếm này sẽ giúp cho các  SEOer đưa ra các chiến lược quảng bá phù hợp.

Cho đến hiện tại, Google không ngừng nỗ lực để giúp dịch vụ tìm kiếm của mình trở nên tốt hơn, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng và khẳng định số 1 trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến. Để làm tốt điều này thì máy chủ tìm kiếm của họ phải lọc nội dung website theo các ngôn ngữ mà người dân quốc gia đó đang sử dụng.

Chính vì điều này mà ở Việt Nam khi sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google thì thường trả về kết quả là những từ khóa có dấu. Như vậy có thể thấy rằng Google muốn đem lại cho người dùng kết quả tìm kiếm chính xác nhất nên sẽ ưu tiên hiển thị các bài viết xoay quanh từ khóa có dấu. Do đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng, nếu bạn cố tình SEO từ khóa không dấu hoặc mô tả website bằng những đoạn viết không dấu thì bài viết của bạn vẫn không được ưu tiên trên Google.

Người dùng thường muốn click vào những kết quả rõ ràng

Về phía người dùng, tất nhiên họ sẽ lựa chọn những bài viết mô tả rõ ràng mọi thứ mà họ đang tìm kiếm. Chính vì thế mà các bài viết có dấu mô tả rõ ràng sẽ được lựa chọn nhiều hơn so với những bài viết sử dụng cả từ khóa không và có dấu. Không những thế, các trang web sử dụng tiếng Việt có dấu thường dễ đọc và thân thiện với người dùng hơn.

Lượng traffic tăng lên nhờ từ khóa có dấu

Thực tế đã chứng minh rằng, khi SEO bằng từ khóa có dấu sẽ đem lại cho các trang web lượng traffic khá dồi dào. Nhất là các trang web tư vấn, giáo dục hay hướng dẫn thường bắt buộc người dùng nên tìm kiếm từ khóa có dấu để cho ra kết quả vừa chính xác vừa chất lượng.

Lượng người tìm kiếm bằng từ khóa có dấu đang ngày càng tăng

Hiện tại, trình độ sử dụng mạng của con người đang ngày một nâng cao và số lượng người truy cập internet cũng vì thế mà tăng lên. Khi trình độ người dùng ngày càng nâng lên thì mọi người càng có nhu cầu tìm kiếm bằng từ khóa có dấu. Do đó, đầu tư SEO từ khóa có dấu sẽ là đầu tư có lợi nhất trong thời điểm hiện tại.

Nên làm seo từ khóa có dấu hay không có dấu

 

Vậy với nhóm từ khóa không dấu thì sao?

Việc nên chú trọng SEO từ khóa có đấu không có nghĩa là bạn bỏ hẳn từ khóa không dấu đi. Bởi vì việc gõ từ không dấu nhanh hơn từ có dấu. Do đó, nhiều khi mọi người viết tắt cho nhanh. Từ đó có thể nhận ra rằng bạn có thể SEO từ khóa không dấu nhưng phải biết đặt vị trí cho từ khóa phù hợp.

Một số vị trí thích hợp để bạn đặt từ khóa không dấu:

  • Đặt trong alt ảnh.
  • Ngoài ra, bạn có thể đặt trong đoạn meta description.
  • Bên cạnh đó, đặt làm anchortext đi backlink diễn đàn.

Lưu ý rằng, bạn không nên sử dụng từ khóa không dấu vào những vị trí title. Bởi vì sẽ kém tự nhiên và spam.

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận thấy khi nghiên cứu từ khóa cần SEO, có những từ khóa không dấu với lượt tìm kiếm rất nhiều.Từ đó, khiến cho bạn băn khoăn là nên seo từ khóa có dấu hay không dấu. Vì từ khóa có lượng search lớn chứng cho rằng người dùng tìm kiếm từ khóa không dấu này rất nhiều. Đồng thời, khả năng sẽ còn nhiều lượt tìm kiếm cho từ khóa không dấu này.

Nên làm seo từ khóa có dấu hay không có dấu

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng đến từ khóa không dấu. Bởi khi SEO từ khóa có dấu lên top thì bạn sử dụng thêm một chút cách đặt từ khóa không dấu thì từ khóa không dấu của bạn sẽ tự động lên top theo.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn sẽ rút ra được rằng không cần phải quá đặt nặng vấn đề nên sử dụng từ khóa có dấu hay không dấu. Tốt nhất bạn nên ưu tiên từ khóa có dấu như đã nói, nhưng cũng có thể sử dụng song song các từ khóa không dấu. Hãy tập trung lựa chọn các từ khóa có tiềm năng, giá trị, ưu tiên SEO có dấu, viết nội dung thật hay, thật giá trị. Nếu làm được những yêu cầu trên thị website của bạn sẽ nhanh chóng được tăng hạng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *