Vai trò của mạng xã hội trong SEO

Có thể nhận ra rằng, vào những năm gần đây trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào đánh giá được tầm quan trọng của nó trong việc lan truyền thông tin. Chính vì thế, mạng xã hội ngày càng được Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao trong thuật toán xác định thứ hạng của một website. Vậy vai trò của mạng xã hội trong SEO là gì?

Vai trò của mạng xã hội trong SEO

Khả năng liên kết

Bạn có thể sử dụng bất kể mạng xã hội nào du là Twitter, Printerest hay Facebook thì khi có được nội dung chất lượng cao sẽ thu hút được lượng liên kết đáng kể đến Website. Bên cạnh đó, khi càng xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội thì nội dung của bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận gần hơn với người xem.

Vai trò của mạng xã hội trong SEO
Vai trò của mạng xã hội trong SEO

Thu hút khách hàng

Thực tế, số lượng người dùng mạng xã hội ngày một tăng lên. Nó không chỉ giới hạn ở một vùng lãnh thổ nhất định mà trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt, phương tiện truyền thống xã hội còn dễ dàng chia sẻ. Chính vì vậy, nó chính là giải pháp tuyệt vời để giúp việc SEO Web được hiệu quả hơn. Sự hiện diện của Website trên các kênh truyền thông này sẽ nhanh chóng thu hút khách hàng. Thậm chí, những phương pháp quảng cáo truyền thống không thể mang lại kết quả cao bằng được.

Vị trí xếp hạng Website

Khi nhắc đến vai trò của mạng xã hội trong SEO thù chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của nó đối với vị trí xếp hạng Website. Nếu bạn chia sẻ nội dung trên mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí xếp hạng của Website trên Google. Bởi vì nó sẽ thu hút lượng truy cập mạng xã hội vào trang Web chính thức. Đồng thời tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm mà không phải trả tiền.

Một trong những yêu s tố quan trọng để Google đánh giá thứ hạng của Website đó chính là tỷ lệ nhấp chuột. Khi bạn chia sẻ trang lên mạng xã hội uy tín thì mức độ Website và thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn. Khi đó, người dùng sẽ không ngần ngại click chuột vào liên kết để xem. Ngoài ra, họ còn có thể giới thiệu đến nhiều người nêu nội dung Website đáp ứng được nhu cầu của họ. Điều này, sẽ được Google ghi nhận và đánh giá tích cực , nâng cao hiệu quả làm SEO cũng như hoạt động kinh doanh lâu dài.

Các trang xã hội hỗ trợ SEO

Facebook

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với số lượng người sử dụng khổng lồ. Ngoài việc tạo ra môi trường để trao đổi thông tin thì Facebook còn trở thành công cụ để phục vụ cho hoạt động kinh doanh đồng thời phát triển thương hiệu cũng như làm SEO một cách hiệu quả.

Ngoài ra, với những công ty tạo sự liên kết giữa trang Web và Facebook qua việc kết nối trực tiếp với Fanpage thì mỗi bài viết được tạo trên trang sẽ được chia sẻ ngay lập tức trên Fanpage. Điều này rất tốt trong SEO, vì khi đó các trang sẽ được Index nhanh chóng và tốc độ lên top Google cũng từ đó mà nhanh hơn.

Các trang xã hội hỗ trợ SEO

Không những thế, giá trị liên kết từ Facebook được đánh giá khá cao. Việc đặt backlink trên mạng xã hội Facebook đòi hỏi phải được thực thiện mỗi ngày. Ngay cả những người không quan tâm nhiều đến dịch vụ SEO thì họ vẫn thường xuyên chia sẻ liên kết Facebook. Điều đó có thể do họ nhận thức được tầm quan trọng của kênh truyền thông này.

Google+

Ngoài Fcebook, Google+ cũng là một trang mạng xã hội có ảnh hưởng lớn đến việc làm SEO và quy mô hoạt động của nó là trên toàn cầu. Google+ được đánh giá là một trong những trang thể hiện hiệu quả vai trò của mạng xã hội trong Seo. Ngay từ khi mới bắt đầu ra mắt nó đã nhanh chóng thu hút lượng người dùng tốt. Đến khi bạn phát triển kênh mạng xã hội này sẽ được Google ưu tiên hơn và mang lại hiệu quả làm SEO cũng cao hơn.

Chính vì vậy, việc xây dựng các bài viết nội dung hấp dẫn và liên kết với Google+ sẽ giúp tăng lượng truy cập nhanh. Đồng thời, số lượng người vào Website cũng từ đó mà tăng lên, chỉ trong một thời gian ngắn Website lên top cũng là chuyện dễ dàng.

Google + là một trong những trang mạng xã hội lớn

Youtube

Youtube là một trong những sản phẩm của Google có số lượng người dùng truy cập rất lớn và thường xuyên. Với thế mạnh là trang mạng xã hội video lớn nhất hiện nay, càng ngày youtube trở thành công cụ đắc lực trong dịch vụ SEO trong việc  đẩy mạnh các sản phẩm video và đa phương tiện.

Ngoài ra, liên kết youtube cũng là một cách giúp đa dạng hình thức SEO thương hiệu. Để đưa video của bạn lên xếp hạng cao trong Youtube thì bạn cần: thu hút nhiều người xem, thu hút sự quan tâm bằng bình luận, lượt share lên mạng Facebook vao Google+, đăng ksy theo dõi kênh. Điều chú ý là video của bạn càng dài thì xếp hạng cao.

Zalo

So với các mạng xã hội khác, zalo tuy ra đời sau nhưng lại thu hút lượng người dùng lớn với những ưu thế nổi trội. Ưu điểm vượt trội của Zalo phải kể đến như tính năng kết bạn chọn lọc độ tuổi, giới tính và khu vực.  Đặc biệt, zalo còn có khả năng kết nối mạnh mẽ để hỗ trợ việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Vì thế, việc xây dựng các bài viết và chú trọng nhiều đến nội dung. Sau đó, chia sẻ lên mạng xã hội Zalo để tăng lượng traffic và đẩy mạnh việc lên top của Website một cách tốt nhất.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ về vai trò của mạng xã hội trong SEO. Khi biết được điều này, bạn có thể tận dụng được kênh truyền thông này và đem lại hiệu quả nhất cho chiến lược SEO của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngày nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *