Traffic là gì? Hướng dẫn cách tăng traffic hiệu quả cho website

Chắc hẳn với những người làm SEO thì traffic không còn là khái niệm xa lạ nữa, nhưng với những người mới bắt đầu thì khái niệm traffic còn khá trừu tượng với họ. Và một website tồn tại được thì không thể thiếu sự góp mặt của lượng traffic này. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về traffic và những biện pháp làm tăng lượng traffic cho website nhé.

Traffic là gì?

cách tăng traffic cho website

Traffic là một thuật ngữ dùng để miêu tả lượt người dùng truy cập vào một website với đơn vị tính là lượt truy cập. Traffic là một từ rất được yêu thích trong giới Digital Marketing và là điều tuyệt vời đối với website vì khi đó website có thể sinh ra tiền. Khi lượt truy cập này tăng thì doanh thu của website cũng tăng theo và từ đó thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Tầm quan trọng của traffic đối với website

 • Khi website của bạn có lượng traffic lớn và ổn định dẫn đến thứ hạng của website đó được nâng lên
 • Độ uy tín của website được nâng lên trong mắt các công cụ tìm kiếm
 • Giúp người làm SEO đánh giá được sự quan tâm của người dùng đối với lĩnh vực mà website bạn đang hướng đến
 • Traffic cao giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR)

Các loại traffic

traffic-la-gi-2

 • Referral Traffic

Referral traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác dẫn về website của bạn có thể thông qua một Backlink hay một quảng cáo được đặt trên những trang đó. Chúng đóng vai trò như những trang giới thiệu cho website của bạn. Để tăng lượng referral traffic bạn có thể đi link diễn đàn, đặt backlink trên các website lượng truy cập lớn. Đi link diễn đàn được nhiều SEOer áp dụng nhưng hiệu quả mang lại không cao, tốn khá nhiều thời gian.

Để tăng lượng truy cập hiệu quả tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ backlink báo lớn, có lượng traffic cao. Với hình thức này bạn sẽ mất một khoản phí, nhưng nó không đáng là bao so với lợi ích backlink báo này mang lại cho website của bạn. Bên cạnh đó, còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian để tập trung vào làm việc khác.

 • Social Traffic

Social Traffic là lượng truy cập của người dùng từ những trang mạng xã hội có thể thông qua một bài viết hoặc một quảng cáo được đặt trên trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,…). Để tăng Social traffic bạn có thể chia sẻ website của bạn lên các trang mạng xã hội để tiếp cận lượng người dùng. Để việc đi link social đạt hiệu quả, bạn nên lựa chọn những list danh sách social chất lượng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ backlink social, tại đây !

 • Direct Traffic

Direct Traffic là lưu lượng truy cập trực tiếp thông qua trình duyệt web của họ để truy cập vào website của bạn mà không thông qua bất cứ một website hay quảng cáo trung gian giới thiệu khác. Vì vậy, khi có một lượt truy cập vào website có thể mang hai tính chất: Direct và Non-Direct. Trong đó, Non- Direct Traffic là bao gồm Social Traffic, Referral Traffic và Organic Search Traffic.

 • Organic Search Traffic

Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào website khi họ tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như: Google, yahoo, bing,… và những lượt truy cập này không phải trả phí.

Biện pháp tăng Traffic cho Website nhanh và bền vững

hướng dẫn tăng traffic cho website 2

 • Chạy quảng cáo

Điều đầu tiên bạn có thể làm đó là chạy quảng cáo Google Ads, quảng cáo trên facebook,…Đây là những đem lại hiệu quả nhanh chóng nhằm thu hút khách truy cập, xây dựng thương hiệu và trang web của bạn được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, ở mỗi kênh quảng cáo có trả phí đều có ưu và nhược điểm riêng do đó bạn nên cân nhắc cẩn thận về các mục tiêu trước khi bỏ tiền cho việc quảng cáo này.

 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội để quảng bá nội dung của bạn để tăng lưu lượng truy cập vào trang web như Facebook, Twitter,… Những kênh này là rất tốt cho các liên kết ngắn và linh hoạt .

 • Làm tốt tiếp thị nội dung cho website

Nói chung là không có chuẩn mực cho thành công thiếp thị nội dung. Mà bạn nên thay đổi nội dung của bạn làm sao cho nó hấp dẫn nhất phù hợp với từng độc giả khác nhau.

 • Viết tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là phần quan trọng nhất của một bài viết nó bao quát toàn bộ nội dung của cả bài và hấp dẫn thu hút người đọc.  Nếu bạn viết nội dung tốt nhưng đặt tiêu đề không chuẩn thì bài đó cũng ít người đọc hơn là có một tiêu đề thu hút. Vì vậy bạn cần suy nghĩ cẩn thận khi đặt tiêu đề cho bài viết.

 • Chú ý đến SEO Onpage

Tối ưu hóa nội dung của website với công cụ tìm kiếm vẫn mang lại giá trị thực tiễn. Trong đó bạn cần làm là tối ưu hình ảnh alt văn bản,  liên kết nội bộ, mô tả meta. Tối ưu hóa cho SEO website không mất nhiều thời gian và có thể giúp tăng traffic mà bạn không phải trả phí.

 • Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài

Các từ khóa dài chiếm đa số các tìm kiếm trên web, do đó bạn cần nỗ lực khai thác những từ khóa đuôi dài này một cách hiệu quả.

 • Liên kết nội bộ

Độ mạnh của hồ sơ liên kết được xác định bởi các trang liên kết với bạn và cấu trúc liên kết nội bộ. Do đó bạn cần lưu ý đến những liên kết nội bộ này, vì nó không chỉ giúp ích cho SEO mà nó còn mang lại trải nghiệm cho người dùng. Cũng từ đó tăng được lượng traffic vào trang của bạn.

 • Đừng bỏ qua Email Marketing

Đây có thể là kênh truyền thống mà có khá nhiều người đang bỏ qua hoặc chưa tận dụng được triệt để nó. Tiếp thị qua email được xem là một công cụ mạnh mẽ có thể đem về lưu lượng truy cập lớn cho website của bạn. Ngoài ra, không nên bỏ qua sức mạnh của tiếp thị truyền miệng từ những người đã trải nghiệm dịch vụ của bạn. Và đặc biệt, một lời nhắc email thân thiện đến khách hàng cũng có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập.

 • Viết blog khách

Đây là việc bạn viết bài trên các blog khác và chủ blog đó cho phép bạn dẫn liên kết từ trang của họ đến trang của bạn. Điều này mang lại nhiều lợi ích có thể kể đến như:

– Lưu lượng truy cập giới thiệu nhiều hơn

– Nhiều backlinks (tương quan với thứ hạng)

– Nâng cao nhận thức về thương hiệu

 • Tốc độ tải trang

Sẽ là điều không tốt khi người dùng mất quá nhiều thời gian khi muốn truy cập vào trang của bạn, và tỷ lệ cao là họ sẽ thoát trang và không ở lại với bạn. Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng các trang của bạn đã được tối ưu về mặt kỹ thuật như: kích thước tệp hình ảnh, cấu trúc trang,…. Tốc độ tải trang càng nhanh thì trang càng có lợi cho SEO và đặc biệt gia tăng được lượng traffic của website.

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp những cách hữu ích giúp website của bạn tăng traffic hiệu quả. Việc sử dụng dịch vụ backlink trên các trang báo điện tử lớn, backlink social, tối ưu onpage, chạy quảng cáo là những cách giúp kéo về lượng traffic lớn cho website.

Bình chọn post

Bài Viết Cùng Chuyên Mục